Chuyển tới nội dung chính

Nội dung khóa học


Tổng quan các chủ đề

 • Giới thiệu

  Kính chào quý vị đồng nghiệp.

  Dựa trên lý thuyết TÂM LÝ NHẬN THỨC HÀNH VI, nghiện là hậu quả của nhiều mất mát trong đời, không được hiểu và hoàn toàn chấp nhận, cảm xúc không được lý giải, đưa đến sự mất lòng tin vào chính mình, không biết năng khiếu sẵn có, không biết mục tiêu đời mình.
  Khóa học này không dạy học viên cách nói chuyện và tham vấn như Phỏng Vấn tạo Động Lực, mà hướng dẫn học viên tìm hiểu và suy ngẫm sâu sắc về trải nghiệm của chính đời mình, hầu phát triển lòng thấu cảm sâu đậm để giúp bệnh nhân giải tỏa mâu thuẫn nội tâm.

  Xuất phát từ mong muốn đó, Trung tâm VHATTC tổ chức khóa tập huấn này với sự tham gia trao đổi và hướng dẫn chính của Chuyên gia Tâm Lý - ThS. Cao Liên Hương (Hoa Kỳ)

  THỜI GIAN và NỘI DUNG KHÓA TẬP HUẤN
  Sáng thứ Tư hàng tuần, từ 9:00-11:00, bắt đầu từ ngày 15/07/2020 đến 19/08/2020 (6 buổi)

  1. Chánh niệm và Cảm Xúc
  2. Chánh niệm và Suy nghĩ
  3. Chánh niệm và Hành vi
  4. Chánh niệm và Mất mát
  5. Chánh niệm và Nghiện
  6. Chánh niệm và Phục hồi

  ĐIỀU KIỆN THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN
  Để khóa học này tốt nhất cho anh/chị và những học viên tham gia khác, trong các bài tập hàng tuần chúng tôi sẽ hỏi về những trải nghiệm trong cuộc sống của anh/chị và các học viên khác. Anh/chị có quyền chia sẻ hoặc không. Nếu bạn chia sẻ, thông tin này sẽ hoàn toàn được giữ bảo mật trong lớp học. Các câu hỏi chúng tôi sẽ hỏi về trải nghiệm chỉ nhằm giúp cho giảng viên có thể biết để có thể hiểu biết tình huống và những gì anh chị đã trải qua và sẽ không lấy bất kỳ thông tin nhận dạng nào của các anh chị.

  Ngoài ra, khi tham gia khóa này, chúng tôi cũng yêu cầu Anh/chị phải giữ bảo mật thông tin của các học viên khác trong trường hợp họ chia sẻ trong lớp học.

  Vì những yêu cầu trên, chúng tôi rất mong các anh/chị cân nhắc khi đăng ký tham dự và chắc chắn rằng mình có thể tham dự đầy đủ các buổi học.

  Nếu anh chị đồng ý với những yêu cầu trên, anh chị bấm vào link đăng ký phía dưới để hoàn thành 2 bước đăng ký:
  Bước 1: Điền vào form Đăng ký tham gia khóa tập huấn
  Bước 2: Tải Phiếu đồng ý tham gia khóa tập huấn dưới đây, điền thông tin sau đó chụp hình hoặc scan và gửi về địa chỉ email Trung tâm VHATTC: svhattc@gmail.com

  GIẢNG VIÊN KHÓA TẬP HUẤN:

  ThS. Cao Liên Hương – Chuyên gia tư vấn tâm lý (Hoa Kỳ)

  Hình thức tham dự: Trực tuyến thông qua ZOOM
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Thành phần tham dự: Ưu tiên tư vấn viên, tham vấn viên, nhân viên công tác xã hội làm việc trong lĩnh vực điều trị nghiện.
  Số lượng tham dự : Tối đa là 30 người (Chúng tôi sẽ đóng đăng ký khi nhận đủ số lượng)